Du lịch saa Điện thoại: 02466861863
Fax: 0438-735-098
Hotline: 0836 861 863
sapa 2 ngày 3 đêm

Chào mừng bạn tới Du Lịch SapaMoments

Chuẩn bị gì để leo đỉnh Ky Quan San Bát Xát ?

Đỉnh núi Ky Quan San thuộc dãy núi Ky Quan San huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, có độ cao 3046m so với mực nước biển, được ví là đại dương mây trắng. Để chinh phục được đại dương mây trắng bạn cần lưu ý một vài điều sau

Chuẩn bị thể lực tốt

Dinh-ky-quan-sanĐiều đầu tiên là bạn phải chuẩn bị thể lực tốt, dẻo dai và lòng quyết tâm vượt qua những ngọn núi. Bởi độ khó khi chinh phục Ky Quan San được đánh giá cao hơn cả chinh phục đỉnh Fansipan.

Chuẩn bị đồ cá nhân và chọn thời điểm phù hợp để leo núi         


Để có một hành trình leo núi chinh phục đỉnh Ky Quan San bạn cần chú ý chọn tiết trời đẹp, có nắng dịu nhẹ, tránh trời mưa và trời quá lạnh, đường trơn trượt để không nguy hiểm trên đường đi. Thời điểm leo núi thích hợp và có tiết trời đẹp nhất là từ cuối tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Đồ cá nhân không cần chuẩn bị quá nhiều, lượng đồ mang cần đủ phục vụ trong chuyến đi như nước uống, mũ, gậy… tránh bê vác nặng dễ mất sức. Vì trong hành trình đã có porter mang đồ ăn và chuẩn bị những điều cần thiết cho chuyến hành trình của bạn.

Leo-dinh-ky-quan-sanĐể bắt đầu cuộc hành trình leo núi bạn có thể lựa chọn hai hướng để đến điểm xuất phát đó là từ Sa Pa đi thẳng đến Sáng Ma Sáo hoặc xuất phát từ thành phố Lào Cai đi thẳng đến Sảng Ma Sáo. Từ Sảng Ma Sáo bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình leo núi, từ điểm này bắt đầu leo những con dốc đầu tiên có độ dốc thoai thoải men theo các ruộng lúa, nương ngô, chăn thả gia súc bà con người Dao, người Mông nơi đây. Với địa hình như vạy bạn cần chuẩn bị áo dài tay để băng qua nương ngô, ruộng lúa mà không bị xây xát.

Hành trình gian khổ, nguy hiểm là như vậy nhưng mỗi du khách đến đây sẽ không nản lỏng bởi chặng đường phía trước sẽ ngỡ ngàng với nhiều loại hoa rừng rất đẹp thi nhau xuất hiện. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ với những tầng lớp thảm thực vật đa dạng khiến cho bạn quên đi hết nội mệt nhọc của chặng đường dài. Trong hành trình leo núi càng gần đến đỉnh càng thấy cảnh đẹp nhấp nhô lúc ẩn, lúc hiện trong làn mây trắng muốt. Bạn đừng quên ngắm nghía và lựa chọn góc cạnh đẹp để chụp ảnh, hay quay video lưu lại làm kỷ niệm nhé. Khó khăn, gian nan và đầy thú vị nhất là đoạn dốc cao nhất từ núi Muối lên đỉnh. Đây là đoạn sống núi hay còn gọi sống lưng trâu gập ghềnh có nhiều đá cuội, dễ trơn trượt, gió thổi vi vu ríu rít như tiếng sáo gọi bạn. Qua đoạn này bạn cần chắc chân, tay bám các vách đá và những đoạn mấu gốc trúc, hay những rễ cảu cây hoa đỗ quyên thật chắc, di chuyển chậm để mỗi bước đi được an toàn. Chính vì có những đoạn khá nguy hiểm như này nên bạn cần đi cùng nhóm, đoàn để có gì khó khăn mọi người cùng giúp đỡ nhau.


Những con dốc liên tiếp nhau, một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là núi cao chót vót. Tuy nhiên những điểm như vậy luôn tạo cảm giác rất thú vị cho những bạn thích trekking mạo hiểm. Càng gần đến đỉnh Ky Quan San cảm giác tay bạn chạm được vào mây là thật luôn đó. Đến đỉnh rồi bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn xa tầm mắt và nhìn lại quá trình mình đã đi.

Diem-nghi-ky-quan-sanMột lưu ý nữa cho các bạn chinh phục đỉnh Ky Quan San là điểm ăn, nghỉ trong chuyến hành trình chính điểm núi Muối có độ cao 2100 m – 2200m so với mực nước biển. Tại điểm này những người dân bản xứ đã xây dựng các lán nghỉ, nhà vệ sinh, nhà bếp, nước uống và đồ ăn từ núi rừng để phục vụ các đoàn chinh phục đỉnh Ky Quan San. Để thử cảm giác lạ bạn có thể mang lều và túi ngủ để trải nghiệm không gian ngoài trời đầy thú vị.Cảm giác trải nghiệm với những cánh rừng già nguyên sinh, những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, cùng với những con suối từ thượng nguồn về trong vắt, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên với những bạn đã từng một lần đặt chân tới đỉnh Ky Quan San.  Những điểm lưu ý và chia sẻ nhỏ của mình hy vọng sẽ giúp cho các bạn thích cảm giác trekking mạo hiểm, có thể tự tin, sắp sếp lịch trình và chọn thời điểm thích hợp để lên đường rồi. Và hay luôn nhớ một câu được ví như châm ngôn của giới  leo núi là “đừng mang những gì đi ngoài những bức ảnh, đừng để lại bất cứ thứ gì ngoài những dấu chân”.

0 nhận xét | Viết lời bình

Back To Top