Du lịch saa Điện thoại: 02466861863
Fax: 0438-735-098
Hotline: 0836 861 863
sapa 2 ngày 3 đêm

Chào mừng bạn tới Du Lịch SapaMoments

Khám Phá Thác Rồng -Trung Lèng Hồ

Thác Rồng (Bạch Long) tuyệt đẹp ở Trung Lèng Hồ:

Nhiều du khách đến với Bát Xát chắc chắn đã không khỏi ngạc nhiên, thích thú khi được giới thiệu và đến thăm quan thác nước tuyệt đẹp ở khu vực giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát.
thac-rong-trung-Leng-ho
thac-rong-trung-Leng-ho

Bà con nhân dân Trung Lèng Hồ gọi đây là thác Rồng, hay có tên khác là thác Bạch Long vì thác rất cao, có nước chảy xiết tựa như một con rồng trắng giữa lưng trừng núi đá. Trước đây đường xá đi lại khó khăn nên thác Rồng chưa được nhiều người biết đến, hiện nay nhiều tuyến đường liên thôn đã được kiên cố, phương tiện cơ giới có thể đi lại thuận tiện nên du khách đã có thể dễ dàng tiếp cận chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thác nước độc đáo này. Từ chợ Mường Hum nổi tiếng ta có thể dễ dàng hỏi đường đi Trung Lèng Hồ, hỏi tiếp lối đi thôn Trung Hồ hoặc Pờ Hồ Thấp là có thể đến thác Rồng, nếu đi ô tô thì phải đi bộ một đoạn, xe máy thì phải đi bộ ít hơn.( từ lcai vào gần 50km).

Hiện nay, tại khu vực thác nước Rồng ( bạch long) chưa có bất cứ dịch vụ du lịch nào nên du khách phải tự túc chuẩn bị mang theo đồ ăn, thức uống cho mình khi đến chơi thác. Suối có nhiều cá, chủ yếu là cá bống, nên du khách có thể lựa chọn thư giãn bằng cách câu cá suối.

Những điều cần biết khi khám phá tuyệt tình cốc Thác Rồng -Trung Lèng Hồ

Đối với các du khách biết bơi lội thì việc tắm suối là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Khu vực chân thác Rồng còn có bè mảng của dân để đi vào thác( bè cá nhân làm nên khách có thể gửi chút phí d vụ bè để động viên bà con, hoặc ko đi bè tùy khách). Tuy nhiên, vũng nước có chỗ sâu và bè mảng khá thô sơ nên để đảm bảo an toàn du khách nên mang theo áo phao.

Lưu ý là chỉ nên đi chơi thác Rồng vào những ngày khô ráo. Chúng ta cũng hãy cùng là những du khách văn minh “chỉ mang đến những dấu chân và mang đi những bức ảnh”; cùng góp phần bảo tồn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là phải giữ gìn vệ sinh chung, tuyệt đối không xả rác thải ra môi trường, cùng cảnh giác với các nguy cơ cháy rừng nếu có hoạt động dùng lửa, và tuyệt đối không nên làm ảnh hưởng tiêu cực đến nếp sống của người dân )...khách nên gửi xe dịch vụ để đảm bải an toàn, an tâm khi tham quan.
Cũng sẽ có người nói là đi mệt và không đẹp...cá nhân mình thấy đây là dạng khám phá trải nghiệm...chứ ko phải đi nghỉ dưỡng nên xin ko bàn thêm, còn đẹp hay ko tùy cảm nhận mỗi người.


Back To Top